วันจันทร์

คนดีๆทำไมไม่รัก


ผิดตรงไหนก็ไม่รู้ ที่กลายเป็นคนแสนดี เป็นคนดี แล้วมันไม่มีใคร อยากจะเลว อยากเลวให้มันรู้ไปเผื่อมีใครซักคนต้องการก็พอมีคำกล่าวที่ว่า “ ผู้หญิงชอบผู้ชาย ดี คบผู้ชายเลว แต่แต่งกับคนรวยฟังคำกล่าวนี้ก็เอ่อ..หรือว่าจะจริง เรามาเข้าเรื่องเรากันดีกว่าว่าสาเหตุคืออะไร

ไม่รักก็คือไม่รัก  ไม่รักก็คือไม่รักเพราะว่าความรักมันห้ามกันไม่ได้นี่ ไม่เข้าใครออกใคร แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะถ้าวันหนึ่งวันใดในอนาคต คนที่เค้าเคยทิ้งคุณไปอาจจะเห็นความดีของคุณแล้วกลับมารักคุณก็ได้ หรือไม่ก็คบๆกันไปจนมีความผูกพันผสมกับความรักก็เป็นไปได้ก็แค่บางคู่นะไม่ใช่ทุกคู่

คนดีจะไม่ค่อยเข้ามาจีบก่อน  คนดี(ส่วนใหญ่-รึเปล่า)จะค่อนข้างขี้อายและไม่มี ความมั่นใจ ในการที่จะเริ่มต้นจีบใคร เลยทำให้ไม่มีโอกาสหรือแสดงความรู้สึกที่แท้จริงเท่าไร

เริ่มจากความเป็นเพื่อนเลยไม่อยากคิดอะไร  หลายต่อหลายคู่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อนแล้วพัฒนาเป็นความรัก แต่ก็มีหลายต่อหลายคู่ที่คำว่าเพื่อนเปลี่ยนยังไงก็เปลี่ยนไม่ได้ ก็รู้ว่าดีนะแต่ก็ทำใจไม่ได้ซักที

คนเลวๆจะทำฟอร์มดีทำให้เราไม่รู้   เนื่องจากเนียนจัดจนทำให้ไม่รู้ว่ามาหลอก จนรักหัวปักหัวปำถอนตัวไม่ขึ้น กว่าจะรู้ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากทำใจอย่างเดียว

คนดีเอาใจไม่เก่ง ไม่ค่อยมีลีลาในการเอาใจ เพราะ(บางคน)ค่อนข้างจะซื่อไง เลยไม่รู้ว่าจะทำยังไง ต้องเอาใจยังไง มันจะมากไปไหม มันจะน้อยไปไหม ไม่กล้าที่จะแตะเนื้อต้องตัวอีกฝ่าย อันนี้มันก็เป็นเรื่องยากนะที่จะรู้ว่าอีกฝ่ายอยากให้เราเริ่มก่อนรึเปล่า แต่เพราะด้วยความเป็นคนดี ไม่อยากทำให้อีกฝ่ายเสื่อมเสีย(แต่อีกฝ่ายอยากเสียอยู่...รึเปล่า)

น่าเบื่อ (ไม่เร้าใจ)  คำพูดประจำของชายแสนดี ก็ตามใจ”, “อะไรก็ได้”, “แล้วแต่แล้วกันไม่เคยขัดใจ ไม่เคยห้าม มันทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าชีวิตมันจะราบรื่นไปไหม กรณีนี้สำหรับประเภทที่ชอบโดนขัดใจ พอเจอคนตามใจก็จะเบื่อพอเจอคนไม่ตามใจก็จะรู้สึกว่ามีรสชาติและเร้าใจว่า ตานี่เป็นอะไรขัดใจตลอดเวลา 

            ลองสำรวจตัวคุณเองดูนะว่า คุณเข้าข่ายคนดีแบบไหน ไม่ได้บอกให้คุณทำตัวเลวหรอก เพราะในมุมมอง พรมลิขิตจะนำพาสิ่งที่ดีที่สุดมาให้เราก็ได้นะ